Hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách

Cập nhật 17-11-2017, 8:09 am

Đa sô mọi người đều không được hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách. Đó là nguyên nhân đầu tiên làm da tổn thương. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da tối ưu. 

Chọn kem chống nắng phù hợp

Trước khi vào hướng dẫn bôi kem chống nắng, cần phải chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp với da. Mỗi loại da sẽ có một dòng kèm chống nắng chuyên dụng để bảo vệ da tốt nhất.

Kem chống nắng chia làm 2 loại chính: Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

  • Kem chống nắng vật lý: Thành phần chống nắng an toàn. Kem bôi lên da có kết cấu nhẹ, bền, hiệu ứng bảo vệ da được kích hoạt nhanh. Kem phù hợp cho mọi loại da, đặc biệt là da dầu mụn, nhạy cảm.
  • Kem chống nắng hóa học: Hấp thụ và phân hủy tia UV, thành phần dễ gây kích ứng da. Kem chống nắng hóa học phù hợp với da khô, hỗn hợp, không bị các vấn đề mụn viêm.

Hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách

Nếu bôi kem chống nắng đúng cách, làn da của bạn gần như đã được mua bảo hiểm. Sử dụng kem chống nắng đều đặn theo hướng dẫn là cách tốt nhất để tránh những bệnh về da.

“Khi ra nắng mới cần bôi kem chống nắng, trời râm mát thì không cần bôi kem chống nắng”… Đây là nhận thức sai lầm do thiếu hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách. Như vậy việc bôi kem chống nắng sẽ không còn tác dụng.

  • Bôi kem chống nắng theo thứ tự chăm sóc da

Hướng dẫn bôi kem chống nắng theo thứ tự chăm sóc da là mách bạn bôi kem chống nắng ở bước nào. Dùng kem chống nắng tốt nhất là sau bước kem dưỡng.

Bôi kem chống nắng trước sẽ tạo ra một lớp ngăn trên da, những lớp dưỡng sau đó sẽ không thẩm được vào bên trong. Với da mụn viêm, nhạy cảm thì tiếp xúc trực tiếp với kem chống nắng dễ gây ra nhiều thương tổn cho da.

  • Bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài

30 phút là thời gian tốt nhất các chuyên gia hướng dẫn bôi kem chống nắng. Đây là thời gian lý tưởng để kem kịp thấm sâu vào bên trong, tạo nên hàng rào bảo vệ da vượt trội.

Nếu bạn không tuân thủ đúng thời gian 30 phút khi bôi kem chống nắng, hiệu quả chống nắng sẽ bị mất đi. Điều này giải thích vì sao nhiều người đã bôi kem chống nắng da vẫn cháy sạm.

  • Bôi kem chống nắng kể cả trời râm mát

Trong tia tử ngoại có tia UVA đi xuyên qua mây, kính, kể cả lớp biểu bì. Dù trời râm mát thì da vẫn bị tia UVA làm tổn thương.

Đa số mọi người không được hướng dẫn bôi kem chống nắng nên thường mắc sai lầm ở điểm này. Chúng ta vẫn phải bôi kem chống nắng khi trời râm mát để da được bảo vệ tối ưu nhất.

  • Bôi kem chống nắng tiếp sức nhiều lần

Bất kì loại kem chống nắng nào cũng chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định. Trong khi đó, chúng ta hoạt động xuyên suốt cả ngày.

Vì vậy, bôi tiếp sức nhiều lần kem chống nắng trong ngày là điều cần thiết. Mỗi 3 – 4 giờ bôi kem chống nắng một lần, làn da của bạn sẽ luôn tự tin đến bất kì đâu. 

Hải Duyên


Bài viết mớiBài viết cũ