4 lợi ích của việc bôi kem chống nắng không phải ai cũng biết

Cập nhật 17-11-2017, 9:10 am

Kem chống nắng ngày nay là loại mỹ phẩm “thần thánh” không thể thiếu trong túi xách của phái đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm hết những lợi ích của việc bôi kem chống nắng.

Nếu ví làn da là nàng công chúa xinh đẹp thì kem chống nắng là các kị sĩ oai hùng. Công chúa sẽ không được an toàn nếu thiếu sự bạo vệ của các kị sĩ . Từ đó cho thấy lợi ích của việc bôi kem chống nắng cho da là vô cùng lớn. 

Màn chắn tia UV mạnh mẽ cho da

Có đến 10% ánh sáng mặt trời chúng ta sử dụng hàng ngày là tia UV. Đây là một dạng tia điện từ có khả năng phá vỡ các liên kết hoa học. Trong các tia UV vượt qua được tầng ozone đến trái đất, 95% là tia UVA và 5% tia UVB.

Theo đó,  một nghiên cứu khoa học cho biết: “Những tia cực tím phổ rộng, bao gồm UVA và UVB là chất gây hại mạnh nhất cho sinh vật trên trái đất”. Sử dụng kem chống nắng là điều rất cần thiết để bảo vệ da khỏi tia UV. 

Lợi ích của việc bôi kem chống nắng đến từ chỉ số SPF và PA có trong kem chống nắng. Theo đó, SPF là thước đo thời gian trung bình kem chống nắng bảo vệ da, PA là khả năng lọc tia UVA. Mỗi loại kem chống nắng có chỉ số SPF và PA khác nhau. Chỉ số SPF và PA càng cao thì hiệu quả chống nắng càng cao.

Lợi ích của việc bôi kem chống nắng khác nhau ở mỗi loại kem chống nắng. Phái đẹp cần chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF và PA phù hợp. Thêm vào đó, bôi kem chống nắng đúng cách sẽ giúp da đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Làm chậm quá trình lão hóa da

Dưới tác hại của tia UV, làn da hoàn hảo đến đâu cũng sẽ bị tàn phá theo thời gian. Làm chậm quá trình lão hóa da là điểm lớn thứ hai trong lợi ích của việc bôi kem chống nắng.

Nếu lớp biểu bì là yếu tố giúp da sáng mịn thì lớp trung bì là các kị sĩ duy trì sự tươi trẻ cho làn da.  Theo đó, Collagen, Elastin và HA (axit hyaluronic) là 3 thành phần chủ yếu của lớp trung bì. Da bị lão hóa, kém sắc là do lớp trung bì tổn thương và rối loạn cấu trúc.

Ngày nay người ta không tiếc tiền sử dụng nhiều sản phẩm bổ sung Collagen, HA là để níu giữ thanh xuân cho làn da. Nhưng đây chắc chắn là một cuộc chiến lâu dài và bên bỉ, kết hợp phòng ngoài – dưỡng trong.

Bổ sung collagen hay HA là biện pháp nuôi dưỡng da tốt nhất để da không bị lão hóa. Tuy nhiên tất cả những cố gắng đó sẽ thành công cóc nếu không “phòng vệ” cho da. Do đó, ý nghĩa lớn nhất trong lợi ích của việc bôi kem chống nắng là phòng vệ mạnh mẽ cho lớp trung bì da không bị tổn thương.

Tránh những nguy cơ tổn thương, ung thư da

Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ, lợi ích của việc bôi kem chống nắng còn là bảo vệ sức khỏe da. Nếu da bạn thường xuyên bị phơi nắng, các bệnh về da là điều không tránh khỏi. Một làn da trắng đến đâu mà không khỏe mạnh thì cũng không đẹp.

Các bệnh về da bắt nguồn từ sự hoạt động mạnh mẽ của tia UV trong ánh sáng mặt trời do sự suy yếu của tầng ozone. Nếu không sử dụng các biện pháp bảo vệ, ung thư da sẽ là hậu quả tất yếu.

Sử dụng kem chống nắng đều đặn là biện pháp hữu hiệu nhất để da khỏe mạnh. Đó là lợi ích của việc bôi kem chống nắng được các chuyên gia da liễu trên toàn thế giới khẳng định.

Lớp lót an toàn và hoàn hảo

Trải qua thời gian cải tiến, kem chống nắng ngày nay còn tích hợp nhiều chức năng khác. Nếu bạn cần một lớp lót an toàn, đó là lời hứa từ những lợi ích của việc bôi kem chống nắng.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại kem chống nắng kiêm kem lót được phái đẹp ưa chuộng. Lớp lót từ những loại kem chống nắng này không thua kém bất kì một loại kem nền nào.

Kem chống nắng kiêm kem lót vẫn được trang bị chỉ số SPF và PA bảo vệ da mạnh mẽ. Thành phần trong những loại kem chống nắng này cũng ít lành tính hơn kem chống nắng thông thường.

Da dầu mụn và nhạy cảm nên cân nhắc kĩ khi sử dụng để lợi ích của việc bôi kem chống nắng được phát huy tối đa.

Hải Duyên


Bài viết mớiBài viết cũ