Vì sao nên bổ sung thêm sản phẩm dầu cá cho trẻ?

Cập nhật 16-01-2020, 11:34 am

Bố mẹ nào cũng mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, để con có thể khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện. Vì vậy bổ sung dầu cá cho trẻ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh nhằm đảm bảo cho con phát triển hết các bộ phận quan trọng như cơ xương, mắt, não, tim…

Dầu cá là gì?

Dầu cá hay còn gọi là Omega-3 là một loại axít béo không bão hòa có chứa axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Hai chất béo này cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được mà phải bổ sung thông qua các nguồn thực phẩm từ bên ngoài như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ… Và hai chất béo này được xem là rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển trí não của trẻ.

Tác dụng của dầu cá đối với trẻ nhỏ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì dầu cá đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của các bộ phận quan trọng đối với trẻ nhỏ. Và chuẩn sử dụng dầu cá đối với trẻ được quy định là nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi thì cần bổ sung 0,1 - 0,18% DHA /ngày, còn với trẻ từ 6-24 tháng thì cần 10-12mg/kg /ngày, trẻ từ 2-4 tuổi cần 100-150mg (DHA + EPA), trẻ từ 4- 6 tuổi cần 150-200mg (DHA+EPA) và trẻ từ 6-10 tuổi cần 200-250mg (DHA+EPA).

Và dưới đây chính là những lợi ích mà dầu cá mang lại cho trẻ:

- Dầu cá chính là điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển trí não của trẻ. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy nếu trẻ được cung cấp đầy đủ dầu cá thì sẽ có chỉ số IQ cao hơn, đồng thời các kỹ năng phối hợp tay, mắt và khả năng tập trung cũng sẽ tốt hơn.

- Giúp trẻ tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy và học tập tốt hơn.

- Bảo vệ đôi mắt của trẻ hoạt động nhanh nhạy, tinh anh nhìn sáng và rõ hơn, giảm nguy cơ mắc hội chứng khô mắt, tăng cường đề kháng phóng chống các bệnh lý về mắt, đồng thời nếu trẻ bị cận thị, loạn thị, viễn thị cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

- Bảo vệ sức khoẻ tim mạch, điều hoà lượng cholesterol, cải thiện chứng rối loạn mỡ máu do yếu tố di truyền.

- Giúp trẻ đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các vấn đề về hành vi và cảm xúc, kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn.

- Làm giảm viêm đường hô hấp và hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ em.

- Đặc biệt đã có một số nghiên cứu cho thấy dầu cá có thể làm giảm bớt các triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ, giúp trẻ có thể bình tĩnh và nâng cao khả năng tập trung hơn.

Với những tác dụng vô cùng quan trọng trên sẽ giúp tất cả các ông bố bà mẹ đều nhận ra rằng việc bổ sung thêm sản phẩm dầu cá cho trẻ là cần thiết, vì thông qua các bữa ăn hàng ngày thì trẻ vẫn chưa được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất.

Dầu cá trẻ em Nature’s gold Omega 3

Là thực phẩm chức năng dạng viên nang mềm bổ sung axit béo omega-3, giúp mang lại những công dụng tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí lực cho trẻ em. Sản phẩm có chứa hai thành phần axit béo bên trong bao gồm EPA (acid eicosapentaenoic) và DHA (acid docosahexanoic), là hai chất quan trọng có tác dụng bảo vệ sức khoẻ tim mạch, giảm loạn nhịp tim, điều hoà lượng cholesterol…

Chất DHA còn có vai trò cấu trúc nên võng mạc mắt, gia tăng thị lực, giảm nguy cơ mắc hội chứng khô mắt, tăng cường đề kháng phòng chống các bệnh lý về mắt cho trẻ. Ngoài ra, nhờ vào hoạt tính kháng viêm của EPA có thể làm giảm viêm đường hô hấp và hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Đặc biệt, Nature’s gold Omega 3 có tác dụng tăng cường sự phát triển trí não của trẻ, nâng cao chỉ số IQ, tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy và học tập tốt hơn, đồng thời các kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn. Bên cạnh đó, còn giúp trẻ ít mắc phải các vấn đề về rối loạn hành vi và cảm xúc.

 

Nguyễn Tảo


Bài viết mớiBài viết cũ