Sử dụng mỹ phẩm organic có thực sự an toàn cho làn da không?

Cập nhật 22-05-2020, 2:32 pm

Trong những năm gần đây, mỹ phẩm organic được xem là sự lựa chọn phù hợp cho những chị em luôn muốn đề cao sự an toàn cho làn da của mình, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm, mụn dễ kích ứng. Bởi các sản phẩm organic được biết đến với sự gần gũi, thân thiện và an toàn cho mọi loại da.

Mỹ phẩm organic là gì?

Mỹ phẩm organic hay còn gọi là mỹ phẩm hữu cơ là những sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên có nguồn gốc nông nghiệp và hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kỳ loại hóa chất hay chất bảo quản nào, đặc biệt phải được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và các tổ chức QAI, ACO, BFA, NSF, OASIS, Eco-cert…

Vì sao mỹ phẩm organic lại an toàn cho làn da?

Như chúng ta đã biết các sản phẩm organic đều có chứa các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên được trồng theo những tiêu chuẩn hữu cơ đó là không chứa thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, không phải thực phẩm biến đổi gen và không thử nghiệm trên động vật.

Bên cạnh đó, để được công nhận là sản phẩm organic thì sản phẩm đó phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định nghiêm ngặt, kỷ lưỡng và phải được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế và có in logo chứng nhận của những tổ chức này trên bao bì sản phẩm: USDA, QAI, ACO, BFA, NSF, OASIS, Eco-cert…

USDA đã cấp bốn loại chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm:

- 100% Organic - 100% Hữu cơ

- Organic - Hữu cơ (chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ)

- Made with organic ingredients - Làm với thành phần hữu cơ (có ít nhất 70% thành phần hữu cơ trở lên).

- With organic ingredients - Có thành phần hữu cơ (dưới 70% thành phần hữu cơ)

Trong số đó, chỉ có 2 nhóm đầu tiên là được dán nhãn chứng nhận USDA OrganicSeal.

Ngoài ra, mỗi khi sản phẩm chỉ cần thay đổi một thành phần khác theo công nghệ mới thì thương hiệu đó phải thực hiện quá trình đăng ký hữu cơ lại từ đầu.

Vậy nên có thể nói các loại mỹ phẩm organic được chứng nhận bởi các tổ chức trên thế giới giúp mang lại sự an toàn cho làn da là rất cao, ngay cả với những làn da nhạy cảm, mụn... Từ đó việc sử dụng các mỹ phẩm organic sẽ giúp bạn yên tâm vì làn da của mình luôn được bảo vệ an toàn.

Cách nhận biết sản phẩm organic

Trước tiên bạn muốn biết đó có phải là sản phẩm organic không thì cần xem trên bao bì các sản phẩm có tem chứng nhận của các tổ chức như Organic and sustainable industry standard (OASIS), Australian Certified Organic (ACO), Organic Food Chain (OFC), Bio-Dynamic Research Institute (BDRI), AUS-QUAL, NASAA, Natrue,   Cosmos, BDHI, UK Soil Association Certification, Ecocert for natural & organic cosmetic label (Ecocert)…

Bên cạnh đó, các hộp hay bao bì đựng mỹ phẩm hữu cơ thường đơn giản, hài hòa, trung tính và có thể được làm bằng nguyên liệu hữu cơ, để tạo cảm giác thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, các mỹ phẩm organic thường chứa các thành phần hữu cơ cùng với việc phải trải qua vô số khâu kiểm định nghiêm ngặt rất tốn kém, nên chắc chắn sẽ có giá cả cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường.

Bộ sản phẩm organic chăm sóc da mụn Botáni Rescue Skin Kit

Được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho làn da mụn, bởi các sản phẩm này đều chứa các thành phần organic sạch và tinh khiết như như tinh chất ô liu, tinh dầu vỏ dừa, tinh dầu nha đam, tinh chất cúc Địa Trung Hải, rau má, cỏ đuôi ngựa… mà không hề có hóa chất độc hại nào. Các sản phẩm này cũng đã được các tổ chức thế giới như (GMP) TGA, OFC, ACO (Úc), ECOCERT (Pháp) chứng nhận, nên vừa mang lại hiệu quả cao trong điều trị mụn, vừa đảm bảo được sự an toàn cho làn da.

Thành phần dầu ô liu và dầu nha đam – là hai nguyên liệu giúp dưỡng ẩm tối ưu cho làn da, đồng thời khi được kết hợp cùng tinh dầu vỏ dừa, tinh chất cúc Địa Trung Hải… sẽ mang lại sự cân bằng độ pH trên da một cách hoàn hảo. Đặc biệt các thành phần này cũng giúp làm sạch mọi tạp chất bẩn trên da, nhằm ngăn chặn mụn cũng như mang lại làn da trắng sáng.

Chiết xuất rau má kết hợp cùng cỏ đuôi ngựa sẽ kháng viêm, diệt khuẩn để ngăn chặn quá trình hình thành mụn. Còn đất sét xanh Pháp sẽ giúp đẩy các nhân mụn ra ngoài, làm dịu da và chữa lành các tổn thương cho da.

Đặc biệt hiệu quả trị mụn của Botáni Rescue Skin Kit sẽ được tối ưu hơn nhờ thành phần cúc La Mã, cúc Địa Trung Hải, tinh dầu trà chanh Úc. Bởi 3 tinh chất này sẽ giúp kháng viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ và kiểm soát lượng nhờn trên da hiệu quả, cho da luôn sạch sâu không còn mụn.

Nguyễn Tảo


Bài viết mớiBài viết cũ