Để phòng chống bệnh đột quỵ, tai biến thì cần bổ sung thực phẩm gì?

Cập nhật 13-10-2020, 4:13 pm

Đột quỵ, tai biến được xem là căn bệnh nguy hiểm rất phổ biến hiện nay và không chỉ đối với những người cao tuổi, mà những người trẻ tuổi đều có thể mắc phải và nay đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

Những bệnh nhân bị mắc căn bệnh này thường bị tê liệt nửa thân trái, nửa thân phải, nói ngọng, không nói được và thậm chí là tử vong. Bởi vậy, ngay từ đầu nếu chúng ta biết bổ sung những thực phẩm phù hợp thì sẽ kịp thời phòng chống được bệnh đột quỵ, tai biến rất hiệu quả.

Những thực phẩm cần bổ sung để phòng chống bệnh đột quỵ, tai biến

Bên cạnh những thói sinh hoạt lành mạnh, hợp lý nhằm phòng chống được bệnh đột quỵ, tai biến hiệu quả, thì chúng ta còn cần phải quan tâm tới việc bổ sung thêm những thực phẩm hàng ngày trong các bữa ăn. Và dưới đây chính là những thực phẩm cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

Bổ sung các loại cá giàu chất béo omega-3

Chất béo omega-3 được các chuyên gia nghiên cứu là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe với tác dụng là giúp tăng cường tuần hoàn, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm bền vững thành mạch và giảm sự hình thành các cục máu đông. Nhờ vậy tình trạng tai biến mạch máu não sẽ được ngăn ngừa hiệu quả.

Hàm lượng chất béo omega-3 thường có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá tuyết… Vì vậy, mọi người nên ăn 1 - 4 lần/ tuần các loại cá này với liều lượng hợp lý để phòng chống được bệnh đột quỵ, tai biến.

Các loại rau, củ, quả có chứa chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa mang lại tác dụng rất lớn trong việc phòng chống đột quỵ, tai biến. Hơn nữa chất chống oxy hóa còn giúp tiêu diệt các gốc tự do để ngăn ngừa lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.

Các chất chống oxy hóa thường có nhiều trong các loại rau, củ, quả như cải bó xôi, bông cải xanh, xà lách, cà chua, cà rốt, cam, bưởi, việt quất, lựu, quả anh đào… Vậy nên đây là những thực phẩm quan trọng mà mọi người không nên bỏ qua.

Tỏi

Là thực phẩm quen thuộc thường được dùng làm gia vị cho các món ăn hàng ngày của người Việt. Tỏi được nghiên cứu là có chứa Allicin - một hợp chất hóa học có thể giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó có thể ngăn chặn được sự tắc nghẽn động mạch là nguyên nhân thường dẫn đến đột quỵ và các biến chứng nguy hiểm khác.

Natto

Natto là món ăn được bắt nguồn từ đầu nành lên men, đây là món ăn truyền thống của người Nhật. Hiện nay tại Việt Nam Natto là món ăn được các chuyên gia đánh giá rất cao về tác dụng giúp phòng ngừa đột quỵ, tai biến hiệu quả.

Bởi trong Natto có chứa một loại enzym quý là Nattokinase có thể giúp lượng mỡ dư thừa trong máu và các mảng xơ vữa lâu ngày bám vào thành mạch, nhờ đó chống lại sự hình thành và phá hủy các cục máu đông trong lòng mạch máu để máu lưu thông toàn bộ cơ thể, hạn chế nguy cơ tai biến mạch máu não để chống đột quỵ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

Phòng chống đột quỵ, tai biến Nattokinase Jintan

Là sản phẩm được các chuyên gia Nhật Bản bào chế với công thức ưu việt và ứng dụng công nghệ SMC giúp bảo vệ enzym Nattokinase nguyên vẹn và an toàn  ngấm trực tiếp vào máu để tăng cường hiệu quả phòng chống đột quỵ, tai biến. Đặc biệt, sản phẩm có chứa thành phần Nattokinase từ ​​món ăn Natto được lên men từ đậu tương, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nattokinase khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ loại bỏ đi những lượng mỡ dư thừa trong máu cùng các mảng xơ vữa lâu ngày bám vào thành mạch, nhờ đó sẽ ngăn chặn được sự hình thành và phá hủy của các cục máu đông trong lòng mạch máu để máu lưu thông toàn bộ cơ thể, hạn chế nguy cơ tai biến mạch máu não để chống đột quỵ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch… Ngoài ra, đối với những bệnh nhân bị cao huyết áp, nattokinasesẽ làm giảm huyết áp nhanh chóng giúp mạch máu giãn ra và lưu thông dễ dàng.

Bên cạnh thành phần Nattokinase thì sản phẩm Nattokinase Jintan còn bổ sung thêm tinh dầu lòng đỏ trứng gà có chứa lecithin, giúp điều hòa và ngăn ngừa tích lũy cholesterol giúp ngăn chặn quá trình xơ vữa động mạch, giảm các bệnh lý nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, tăng huyết áp...

Nguyễn Tảo


Bài viết mới



Bài viết cũ