Tổng hợp các loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Cập nhật 19-10-2021, 3:04 pm

Để thai nhi phát triển toàn diện, mẹ bầu khỏe mạnh các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà bầu nên bổ sung các loại trái cây sau vào chế độ ăn hằng ngày.

1.Quả cam

Một trong những loại quả đặc biệt tốt cho sức khỏe mẹ bầu chính là cam. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong quá cam có chứa hàm lượng lớn acid folic (vitamin B9) – loại vitamin này có khả năng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Quả cam còn cung cấp cho cơ thể mẹ bầu lượng lớn vitamin C để tăng cường sức để kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn, nhờ đó ngăn ngừa bệnh tật, bảo vệ cơ thể mẹ bầu luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, vitamin C  là một chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, tăng khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.

Các mẹ bầu có thể ăn trực tiếp cam sau khi bóc vỏ, ép nước uống hoặc pha chế các món từ cam như salad cam, sữa cam, trà cam… Hạn chế lượng đường khi pha chế vì bà bầu ăn nhiều đường sẽ tăng nguy cơ tiểu đường thai kì.

2.Quả xoài

Trong top trái cây hỗ trợ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi thì không thể không có xoài. Loại trái cây này  có chứa lượng lớn vitamin C giúp điều hòa việc tiêu hóa, giảm táo bón trong thai kỳ, tăng sức đề kháng để ngăn chặn các bệnh vặt, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, quả xoài còn chứa vitamin A, một dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cung cấp đầy đủ vitamin A trong thai kì sẽ tăng khả năng miễn dịch của trẻ, giảm nguy cơ biến chứng sau sinh như nhiễm trùng đường hô hấp…

Các món từ xoài các mẹ bầu có thể cho vào thực đơn ăn hằng ngày như xoài chấm muối ớt, sinh tố xoài, sữa chua xoài, chè xoài, trà xoài ô lông, xôi xoài…

3.Quả bơ

Quả bơ bổ sung cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi hàm lượng lớn vitamin và các khoáng chất như vitamin C, vitamin B9, vitamin K, chất xơ, choline, magne, kali, sắt... Các dưỡng chất này từ bơ sẽ tăng cường sức khỏe mẹ bầu, chứng chuột rút thai kì, giảm cảm giác buồn nôn trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Không chỉ tốt cho mẹ mà quả bơ còn đặc biệt tốt cho thai nhi. Các dưỡng chất từ bơ sẽ hoàn thiện và phát triển chức năng não bộ thai nhi, ngăn chặn tổn thương ở ống thần kinh để ngăn chặn dị tật bẩm sinh.

Các mẹ bầu hãy bổ sung bơ bằng nhiều các khác nhau để chống ngán, điển hình với các món như bơ dằm sữa, bơ sữa chua, sinh tố bơ, salad bơ, kem  bơ, bơ trứng nướng, salad bơ…

4.Các loại quả mọng

“Đại gia đình” các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, kiwi, hồng, mâm xôi, đào… là nhóm thực phẩm được các chuyên gia khuyên bổ sung vào chế độ ăn của bà bầu, đảm bảo một thai kì thật sự khỏe mạnh.

Thành phần của các loại quả mọng này có chứa carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate, flavonoid và anthocyanin… sẽ cung cấp rất nhiều năng lượng để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe mẹ bầu luôn tốt, tăng cường hệ miễn dịch để phòng chống bệnh tật.

5.Quả dứa

Quả dứa cũng là một gợi ý hoàn hảo để bổ sung vào chế độ ăn của mẹ bầu. Loại quả này sẽ bổ sung cho mẹ bầu hàm lượng dưỡng chất dồi dào để củng cố sức khỏe mẹ bầu, phát triển của thai nhi.

Đặc biệt, trong quả dứa có chứa lượng mangan cao – loại khoáng chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hệ xương và liên kết các mô của thai nhi. Ngoài ra, dứa còn tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, hỗ trợ mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn và sinh con dễ dàng hơn.

Lưu ý là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kì không nên ăn dứa, giai đoạn cuối thai kì thì mẹ bầu có thể tăng cường ăn hoặc uống nước dứa.

Mách mẹ bầu sống khỏe hơn: Ngoài việc duy trì thực đơn lành mạnh, bổ sung các loại quả trên thì các mẹ bầu nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp để đảm bảo sức khỏe tốt trong suốt thai kì, giúp thai nhi phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

Vitamin cho phụ nữ mang thai JpanWell Happy Mom

JpanWell Happy Mom là sản phẩm được các mẹ bầu tin dùng và chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm của thương hiệu JpanWell nổi tiếng đến từ Nhật Bản, đảm bảo an toàn cho mẹ bầu khi dùng.

Thành phần của JpanWell Happy Mom là sự tổng hợp các vitamin và kháng chất thiết yếu như kẽm, bột omegavie, dầu cá, sắt, vitamin B1, B2, B9, B12, C, D3, E...  Sẽ sản xuất, sửa chữa và hoàn thiện chức năng AND trong suốt thai kì, tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ mẹ bầu khỏi các nguy cơ bệnh tật, hoàn thiện chức năng vị giác, khứu giác của thai nhi. Đồng thời,  thúc đẩy quá trình tạo máu và tạo nhân tế bào, đáp ứng nhu cầu máu trong suốt thai kì để hỗ trợ thai nhi phát triển một cách toàn diện, tăng cường chức năng não bộ thai nhi.

Đặc biệt, các dưỡng chất từ JpanWell Happy Mom còn làm giảm nguy cơ sảy thai, ngăn ngừa các khuyết tật thần kinh của bào thai trong thời kỳ đầu của thai kì, tăng cân nặng của em bé lúc sinh cũng như giảm nguy cơ sinh non và nguy cơ cao huyết áp khi mang thai ở người mẹ.

Link đặt mua sản phẩm để có một thai kì khỏe mạnhhttps://aladin.com.vn/product/vitamin-cho-phu-nu-mang-thai-jpanwell-happy-mom/


Bài viết mới



Bài viết cũ