Nhận biết loại kem chống nắng dành cho bà bầu an toàn

Cập nhật 09-10-2017, 9:45 am

Bác sĩ da liễu cho biết, mẹ bầu có khả năng bị kích ứng, nhạy cảm với mỹ phẩm hơn bình thường. Dưới đây sẽ là bí quyết để bảo vệ làn da, lựa chọn các loại kem chống nắng dành cho bà bầu hiệu quả và an toàn.

Bà bầu có được dùng kem chống nắng không?

Đối với các bà mẹ đang mang thai, là thời kỳ quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển toàn diện của bé sau này và sức khỏe của bà bầu sau khi sinh. Vì vậy, mỗi loại thực phẩm, đồ uống hay thuốc đều phải có sự tư vấn của bác sĩ, đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, sự thay đổi hoormone trong cơ thể khiến nhan sắc của các mẹ có sự biến đổi rõ nét. Đây là một trong các vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Các tế bào nám, tàn nhang phát triển nhanh chóng, và nặng nề hơn khi tiếp xúc với anh mặt trời. Dùng kem chống nắng để ngăn sự phát triển là cách bảo vệ da bị tổn thương mà các chị em vẫn biết.

Nhưng bà bầu có được dùng kem chống nắng không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, cần thận trọng trong việc lựa chọn kem chống nắng dành cho bà bầu. Không phải tất cả loại kem chống nắng, bà bầu có thể sử dụng được.

Bác sĩ da liễu cho biết, các bà mẹ đang mang thai có khả năng bị kích ứng, nhạy cảm với mỹ phẩm hơn bình thường.

Dưới đây sẽ là bí quyết để bảo vệ làn da, lựa chọn các loại kem chống nắng dành cho bà bầu hiệu quả và an toàn.

Các loại kem chống nắng dành cho bà bầu

Bà bầu nên dùng loại kem chống nắng nào?

Kem chống nắng vật lý tạo lớp màng bảo vệ làn da vững chắc, trong khi đó, kem chống nắng hóa học có khả năng chuyển hóa các tia UV thành nhiệt khi tiếp xúc da.

Nên dùng loại kem chống nắng vật lý dành cho bà bầu. Mặc dù trong kem chống nắng vật lý chứa Titan Dioxit, nhưng lại không gây hại cho bà bầu.

Kem chống nắng dạng bôi an toàn cho mẹ bầu. Thành phần trong loại kem chống nắng dạng xịt, mẹ bầu dễ hít phải. Khả năng gây ung thư hoặc các bệnh về hô hấp là rất cao.

Chỉ số chống nắng

Trước hết, các mẹ bầu cần biết ý nghĩa của các chỉ số chống nắng: SPF và PA của các loại kem chống nắng dành cho bà bầu.

Theo hiệp hội Skin Care Foundation, SPF là chỉ số biểu hiện thời gian, khả năng bảo vệ làn da, vô hiệu hóa tác hại của tia UVB.

1 SPF có thể bảo vệ làn da trong 10 phút. Như vậy, SPF 30 có thể bảo vệ làn da tối đa trong vòng 300 phút.

Vào ngày hè nắng nhẹ, nên chọn loại kem chống nắng dành cho bà bầu có chỉ số SPF 30 trở lên.

Loại kem chống nắng nào an toàn cho bà bầu?

Nên chú ý đến thành phần các loại kem chống nắng dành cho bà bầu.

Các loại kem chống nắng dành cho bà bầu không chứa các thành phần gây hại như oxybenzone.

Các chuyên gia da liễu cho biết, oxybenzone chứa nguy cơ khiến trẻ sơ sinh thiếu cân hoặc mắc các bệnh nguy hiểm về tim mạch. Sử dụng các loại kem chống nắng chứa oxybenzone ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển toàn diện của thai nhi.

Review loại kem chống nắng dành cho bà bầu không nên chứa dầu.

Các loại kem chống nắng dành cho bà bầu chứa dầu, dễ khiến làn da bị tắc lỗ chân lông, điều kiện thuận lợi gây mụn và các vấn đề về da. Nếu không muốn là da bị nổi mụn, không chọn kem chống nắng chứa dầu dành cho mẹ bầu.

Để được tư vấn miễn phí về các loại kem chống nắng dành cho bà bầu an toàn, liên hệ ngay: 028.3920 8568 - 0974 368 768

 

Lê Trang


Bài viết mớiBài viết cũ

Chat hỗ trợ
Chat ngay