[Cảnh báo] Cho con bú có được bôi kem dưỡng da không?

Cập nhật 14-12-2017, 4:26 am

Thực hư đang cho con bú có được bôi kem dưỡng da không? Mỹ phẩm nói chung và kem dưỡng da nói riêng ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào? Cần chú ý gì khi dùng kem dưỡng da khi đang cho con bú? Là các vấn đề mẹ nên cẩn trọng trong thời kỳ cho con bú.

Sau khi sinh làm gì để có làn da đẹp?

Thời kỳ mang thai và sau khi sinh, làn da các mẹ có nhiều chuyển biến hơn trước. Làn da sạm và khô, da bị rạn nứt ở vùng bụng hoặc nám, tàn nhang…

Các vấn đề liên quan không chỉ ở mặt mà còn ở ngực, bụng, đùi… xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy, nhiều mẹ đã dùng kem dưỡng da, kem làm trắng da để chăm sóc da.

Khi được hỏi " cho con bú có được bôi kem dưỡng da không" nhiều mẹ còn mơ hồ và chưa giải thích được rõ ràng. Vậy thực hư đang cho con bú có được bôi kem dưỡng da không?

Mỹ phẩm nói chung và kem dưỡng da nói riêng ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào? Cần chú ý gì khi dùng kem dưỡng da khi đang cho con bú? Là các vấn đề mẹ nên cẩn trọng trong thời kỳ cho con bú.

Tìm hiểu vấn đề “đang cho con bú có được bôi kem dưỡng da không?” sẽ giúp các mẹ vừa nhanh chóng giải quyết các vấn đề về da, sở hữu làn da như ý, mà vẫn an toàn cho cả mẹ và trẻ nhỏ. (Tránh được tác hại của kem dưỡng da đối với trẻ nhỏ )

Tác hại của kem dưỡng da đối với trẻ nhỏ là gì?

Các mẹ cần biết rằng: làn da mẹ sau khi sinh rất nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng và nổi mụn. Và làn da trẻ nhỏ rất mỏng manh, cấu trúc da chưa hoàn thiện vì vậy rất nhạy cảm.

Cho con bú có được bôi kem dưỡng da? Không chỉ riêng kem dưỡng da, mỹ phẩm nói chung chứa các chất hóa học mà các chuyên gia cho rằng nên tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Và khuyến cáo đối với các mẹ bầu và đang cho con bú.

Đang cho con bú có được bôi kem dưỡng da không?

Coal Tar Hay Coal Tar Dyes là nhóm chất nhuộm thường có trong kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư da khi được tiếp xúc và hấp thụ qua da.

Diethanolamine (DEA), Triethanolamine (TEA) và MEA (Monoethanolamine) là các nhóm chất dùng tạo bọt và độ mịn. Thường có trong các loại kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, kem đánh răng… gây nhiễm độc cơ thể và ung thư

Hydroquinone thành phần không thể thiếu trong các loại kem làm trắng sáng da. Nhưng lại gây nguy cơ vô sinh và ung thư.

Đang cho con bú có được bôi kem dưỡng da không?

Tác hại của mỹ phẩm nói chung và kem dưỡng da nói riêng đối với cả mẹ và con là rất nguy hiểm. Vì vậy, các chuyên gia khuyên các mẹ nên hạn chế dùng kem dưỡng da trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Nhưng nếu dùng đúng cách với lượng vừa phải, mỹ phẩm làm trắng da hay kem dưỡng da đều có thể được.

Cho con bú có được bôi kem dưỡng da thiên nhiên?

Mỹ phẩm thiên nhiên có thành phần chiết xuất từ tự nhiên, an toàn cho cả mẹ và bé. Tốt nhất, các mẹ nên dùng kem dưỡng da 100% hữu cơ (mỹ phẩm organic )

Mỹ phẩm hữu cơ được các tổ chức thế giới công nhận mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt an toàn cho cả mẹ và bé.

Hoặc tự làm các loại mặt nạ từ mật ong, trứng, chanh,... Các loại mặt nạ dưỡng da hoàn toàn không chứa các chất độc hại, dễ thực hiện mà mang lại kết quả " mẹ đẹp, con khỏe" như ý.

Dùng kem dưỡng da khi cho con bú đúng cách

“Cho con bú có được bôi kem dưỡng da không?” một phần còn phụ thuộc vào các mẹ dùng như thế nào?

Dưới đây là một số lời khuyên dùng kem dưỡng da khi cho con bú, các mẹ cần lưu ý:

 Cẩn trọng trong việc lựa chọn và dùng kem dưỡng da. Có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín, đảm bảo “ mẹ đẹp, con khỏe”.

 Khi dùng kem dưỡng da, chăm sóc cơ thể nên chú ý không bôi kem lên vùng bầu ngực và nấm vú. Nguyên nhân là khi em bé bú sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe em bé.

 Khi dùng kem dưỡng da tránh việc ẵm bế em bé, hạn chế làn da bé tiếp xúc với mỹ phẩm, bé có thể dị ứng với các thành phần có trong kem.

 Các mẹ đang cho con bú tránh: tẩy lông, tắm trắng, nhuộm tóc. tẩy trắng, xăm hình, dùng kem chống nắng, dưỡng ẩm….

Mong rằng, các thông tin trên sẽ hữu ích với các mẹ đang lo lắng: "cho con bú có được bôi kem dưỡng da". Chúc các mẹ có phương pháp chăm sóc da "mẹ đẹp, con khỏe" như ý.

 

Lê Trang


Bài viết mớiBài viết cũ

Chat hỗ trợ
Chat ngay