10 bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập hiệu quả

Cập nhật 13-12-2017, 9:25 am

Áp dụng các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập thường xuyên, không chỉ giúp đánh tan mỡ phần bụng, mà cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn.

Bài tập Yoga giảm mỡ bụng có tốt không?

Có rất nhiều phương pháp giảm mỡ bụng, trong số đó, thực hiện các Bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập đang được chị em quan tâm rất lớn.

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập đơn giản, dễ thực hiện hơn so với những người đã tập trước đó. Tuy nhiên, sẽ có thể bị đau cơ, mệt mỏi do quá trình lâu dài không rèn luyện cơ thể.

Áp dụng các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập thường xuyên, không chỉ giúp đánh tan mỡ phần bụng, mà cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn. Từ đó, mà giảm cân an toàn, không gây hại sức khỏe.

Một số bài tập yoga còn có khả năng tăng tuần hoàn máu, giúp xương chắc khỏe, kích thích tiêu hóa… rất tốt cho cơ thể.

Khi đã có sự chuyển biến, lượng mỡ ở phần bụng đã giảm thì hãy chuyển sang bài tập mới. Đây chính là lúc thích hợp để tập các Bài tập yoga giảm mỡ bụng đạt kết quả nhanh nhất.

Hãy tăng dần cường độ tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập để cơ bụng được săn chắc, vòng 2 thon gọn.

Dưới đây là các bài tập yoga như thế: từ bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập cho đến bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập thực hiện mỗi ngày trong 10-12 phút. Hãy chuẩn bị một chiếc nệm trong không gian yên tĩnh để thực hiện các bài tập này nhé.

Các bài tập này do giáo viên Veeren Panwar ( Karma Yoga Center) hướng dẫn.

Bài tập 1

Yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập bắt đầu với nằm thẳng trên nệm, lòng bàn tay úp, chú ý giữ cơ thể thẳng tránh làm tổn hại xương sống.

Tiếp theo, từ từ đưa chân phải lên vuông góc với chân trái, giữ Bài tập này trong khoảng 3-5 giây. Sau đó từ từ hạ xuống. Thực hiện tương tự với chân trái, kết hợp với hít thở đều đặn.

Bài tập 2

Từ từ đưa chân phải lên vuông góc với chân trái ( giống với Bài tập 1), sau đó, từ từ gập người lên, hai tay nắm lấy bắp chân, giữ nguyên Bài tập này trong khoảng 3-5 giây. Rồi thả tay, đưa cơ thể về vị trí ban đầu

Thực hiện tương tự cho chân trái, đừng quên hít thở thật đều trong các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập nhé.

Bài tập 3

Hai chân từ từ đưa lên vuông góc với mặt sàn, rồi đưa xuống một cách từ từ về vị trí ban đầu. Sau đó đưa hai chân lên từ từ vuông góc với mặt sàn một lần nữa, dần dần gập người nắm lấy bắp chân ( tương tự như Bài tập 2)

Giữ tư thế khoảng 3-5 giây rồi từ từ thả người về vị trí ban đầu.

Bài tập 4

Giang hai tay, đưa chân phải theo hình vòng cung. Xoay chân đến khi thẳng với cơ thể thì hạ xuống. Sau đó đổi chiều xoay chân. Thực hiện mỗi chiều xoay 2 lần, và tương tự với chân còn lại.

Sau đó, xoay cả hai chân theo hình vòng cung nhưng ngược chiều nhau và thực hiện 2 lần bài tập này.

Hai chân khép chặt, cùng xoay theo chiều kim đồng hồ, hãy giữ nguyên phần thân trên nhé. Thực hiện động tác này 2 lần với mỗi chiều xoay.

Bài tập 5

Gập đầu gối chân phải lại, dùng hai tay ôm lấy chân, gập người sao cho cằm chạm đầu gối, sau đó hạ đầu xuống từ từ. Tương tự cho chân còn lại và thực hiện 2 lần cho mỗi chân.

Hai chân co lên, hai tay ôm lấy chân và gập người sao cho hai má chạm hai đầu gối. Từ từ hạ đầu xuống và thực hiện 2 lần.

Bài tập 6

Hai chân co lên sao cho hai bàn chân úp xuống sàn, hai tay đưa lên phía trên đầu, lòng bàn tay mở. Nâng phần hông lên sao cho mông và lưng tạo thành một đường thẳng, giữ nguyên tư thế khoảng 3-5 giây. Rồi từ từ hạ xuống, lặp lại bài tập này 3 lần.

Bài tập 7

Chống hai khuỷa tay lên, tạo thành một góc 90 độ, chân duỗi thẳng và từ từ đưa chân phải lên vuông góc với mặt sàn, rồi hạ chân xuống thật chậm. Thực hiện tương tự với chân còn lại, rồi thực hiện cho cả hai chân.

Bài tập 8

Chống hai tay vuông góc với mặt sàn, khuỷa tay hơi chùng xuống và đưa chân phải lên sao cho vuông góc với thân. Tương tự cho chân trái và giữ chân càng lâu càng tốt.

Bài tập 9

Cũng chống hai tay vuông góc với mặt sàn, tay hơi chùng xuống và đưa chân phải lên sao cho vuông góc với thân.

Sau đó, vặn người sang phải và đưa tay trái sáng phải, giữ nguyên tư thế 3-5 giây, rồi từ tù hạ tay và chân xuống.

Thực hiện tương tự cho chân và tay còn lại. Đừng quên hít thở thật đều trong bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập nhé.

Bài tập 10

Thả lỏng cơ thể, trở về vị trí ban đầu, hai chân co lên, hai tay mở gập cánh tay vuông góc với vai. Phần thân trên giữ nguyên, phần thân dưới quay sang phải, đồng thời, đầu quay sang trái.

Duỗi thẳng hai tay ra, nghỉ ngơi trong vài giây rồi ngồi dậy. Kết thúc bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập.

 

Lê Trang


Bài viết mớiBài viết cũ

Chat hỗ trợ
Chat ngay