Ăn tỏi đen có tác dụng gì cho sức khỏe?

Cập nhật 12-12-2017, 8:43 am

Không chỉ là gia vị trong nhà bếp, tỏi còn là “thần dược” trong việc bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt là tỏi đen, tỏi đen là gì? Các chất dinh dưỡng có trong tỏi đen? Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Tỏi đen là gì? Chất dinh dưỡng có trong tỏi đen

Tỏi cô đơn  hay còn gọi là tỏi một nhánh sau khi được ủ lên mem trong 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen nên gọi là tỏi đen. Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ ( Khoa học cổ truyền, ĐH Y Dược TP HCM) cho biết trong tỏi cô đơn chứa hơn  18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)….

Bác sĩ Tấn Vũ cho biết tỏi cô đơn rất tốt cho cơ thể nhưng lại có mùi nồng khó chịu, khiến nhiều người không thể sử dụng. Với tỏi đen thì khác, sau khi lên men, mùi nồng khó chịu được khắc phục, mà vẫn giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng. Hơn nữa, tỏi đen mang lại hiệu quả gấp 10 lần so với tỏi một nhánh.

Vì thế rất nhiều người chuyển sang ăn tỏi đen mỗi ngày. Vậy, ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Sau khi lên men trong thời gian nhất định, phần lớn các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể. Hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, sallyllcystein tăng 6 lần so với tỏi tươi. Vì vậy, tỏi đen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và tốt hơn tỏi tươi nhiều lần.

Cụ thể khi ăn tỏi đen có tác dụng gì?

#1 Chống oxy hóa, chống bệnh tật

Trong tỏi đen chứa lượng chất chống oxy hóa rất lớn. Giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn sự hình thành các tế bào gốc tự do.

Vì vậy, tỏi đen được coi là thần dược hỗ trợ điều trị và phòng bệnh: tim mạch, viêm khớp, bệnh Alzheimer…

#2 Ăn tỏi đen có tác dụng gì cho tế bào gan?

Các nhà khoa học đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc) cho biết ăn tỏi đen mỗi ngày có khả năng ức chế gây tăng men gan cao, và điều trị tốt các bệnh về gan: gan nhiễm mỡ, tổn thương gan…

#3 Hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh về tim mạch

Trong tỏi đen chứa các hợp chất: Polyphenol, Ajoene và S-allyl-L-cysteine. Các hợp chất này đã được chứng minh có khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương.

Vì vậy, tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao, điều hóa huyết áp và các bệnh về tim mạch rất tốt.

#4 Ăn tỏi đen có tác dụng gì trong phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh sử dụng tỏi đen liên tục trong 7 ngày, nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh sẽ giảm rõ rệt và làm tăng hàm lượng HDL-cholesterol.

Như vậy, tỏi đen có tác dụng hạ đường huyết và cholesterrol trong máu rất tốt. Ngoài ra, tỏi đen còn có khả năng cải thiện rối loạn lipid trong máu, ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường.

#5 "Thần dược" trong phòng chống và điều trị ung thư

Nhờ các chất oxy hóa có trong tỏi đen, giúp tăng cường sức đề kháng. Đồng thời, hợp chất sulfur hữu cơ kháng lại các tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển.

Đặc biệt, tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất SAC, làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường.

Nước uống Tỏi Đen Chunho Vina Black Garlic Extract

Dựa vào công năng tuyệt vời, "ăn tỏi đen có tác dụng gì" ở trên mà Chunho Food, Hàn Quốc đã làm nên nước uống tỏi đen nguyên chất.

Giúp mọi người tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trong mỗi lốc nước uống tỏi đen gồm 60 túi x 80 ml. Là lượng chất dinh dưỡng vừa đủ cho mỗi lần uống, mỗi ngày 2-3 lần. Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích hoặc theo mùa.

 

Lê Trang


Bài viết mớiBài viết cũ

Chat hỗ trợ
Chat ngay