4 bí quyết để chọn được màu kem nền chuẩn với làn da

Cập nhật 14-12-2017, 9:05 am

Nhiều người không chọn được màu kem nền chuẩn với tone da làm phần trang điểm mất đi hiệu quả. Nắm được 4 bí quyết này, bạn sẽ không còn lo ngại khi muốn chọn một màu kem nền cho riêng mình.

   1. Nắm vững kiến thức về các loại kem nền

Nắm vững kiến thức về một loại mỹ phẩm nào đó trước khi sử dụng là điều rất quan trọng. Đối với kem nền cũng vậy.

Tuy nhiên, rất khó để chọn được màu kem nền chuẩn với tone da. Temptalia là một trang web đáng tin cậy để các tín đồ trang điểm tìm màu kem nền chuẩn với da mình.

 

Sau khi cung cấp màu undertone da, trang web sẽ gửi cho bạn những màu kem nền hợp với tone da của mình. Đó là cách để bạn tìm màu kem nền chuẩn xác nhất với da mình.

Tuy nhiên, vẫn còn cách thứ 2 là bạn đã có được lọ kem nền ưng ý. Nhưng bạn vẫn muốn trải nghiệm nhiều loại kem nền khác. Bạn chỉ cần search tên của lọ kem nền này, kết quả sẽ cho ra các loại kem nền của nhiều thương hiệu khác cùng tone màu.

Như vậy, bạn đã có nhiều sự lựa chọn hơn mà vẫn không sợ mất đi tone màu kem nền yêu thích của mình.

  2. Test màu kem nền

Chọn được màu kem nền ưng ý vẫn chưa chắc là bôi lên da bạn sẽ hợp. Vì vậy, cần phải test kem nền trực tiếp lên da để quan sát được một cách chuẩn nhất.

 

           Test màu kem nền trên cùng da cổ và lưng

Chắc hẳn bạn đang nghĩ, kem nền dùng cho mặt sao lại test trên cổ và lưng? Bạn không hề đọc sai, vùng da cổ và lưng là hai nơi có tone màu chuẩn nhất để bạn test kem nền.

Do tính chất phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hơn nên ở đa số mọi người hai vùng da này sậm hơn da mặt. Nếu bạn chọn kem nền hợp với 2 tone này, nhìn tổng quan khuôn mặt bạn sẽ có màu da hài hòa.

Nếu bạn chọn kem nền theo tone da mặt thì chắc chắn vùng da cổ và da mặt của bạn sẽ bị phân màu. Bạn sẽ không thích điều đó đâu phải không?

           Test màu kem nền dưới ánh sáng tự nhiên

Thông thường ở các cửa hàng mỹ phẩm, ánh đèn sẽ được thiết kế để tôn lên sản phẩm. Điều này có nghĩa, ở điều kiện ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy màu kem nền mình đã chọn không giống với ban đầu.

Do đó, ngoài việc test kem trực tiếp ra da, bạn nên kiểm tra màu kem dưới ánh sáng tự nhiên để chọn được sản phẩm chuẩn nhất. Điều này cũng nói lên, bạn nên đi mua kem nền ban ngày thay vì ban đêm để tránh lãng phí thời gian và tiền của.

   3. Xác định màu undertone của da

Màu undertone của da là yếu tố cơ sở để bạn tìm màu kem nền chuẩn cho da của mình. Vậy màu undertone của da là gì? Cách xác định như thế nào?

 

Hãy dựa vào mạch máu dưới cổ tay của bạn để tìm màu ondertone của da. Nếu mạch máu của bạn màu xanh lá cây, undertone của bạn là warm. Nếu mạch máu có màu xanh nước biển và tím, màu undertone là cool. Trường hợp cuối cùng là mạch máu có màu xanh lá cây và nước biển, màu undertone là neutral.

Đọc đến đây, chắc bạn sẽ thắc mắc nếu màu undertone của da thay đổi thì sao? Vậy thì bạn hãy nhớ rằng, nếu bạn không khỏe sắc da có thể thay đổi. Nhưng màu undertone của da là cố định không thay đổi.

   4. Phối màu kem nền để chuẩn với làn da

Đây là trường hợp dành cho bạn nào đang phân vẫn giữa 2 màu kem nền. Cụ thể, có hai màu kem nền gần giống nhau đều phù hợp với da của bạn. Và bạn thích cả hai màu kem nền này.

 

Đừng quá hoang mang, bạn có thể mix chúng lại với nhau để cho ra 1 lọ kem nền duy nhất. Bạn cũng không cần phải hoang mang, đắn đo lựa chọn nữa.

Và một thực tế khác, đôi lúc bạn không được khỏe và sắc da của bạn cũng sẽ có đôi chút thay đổi. Khi đó, màu kem nền bạn đang dùng có thể sẽ bị lệch không hợp với tone da nữa.

Bạn có thể ứng dụng cách mix kem nền này để khắc phục. Bằng cách bạn đem lọ kem nền đang dùng đi mix với một số tone màu khác cho đến khi có được màu kem chuẩn xác nhất.

 Hải Duyên


Bài viết mớiBài viết cũ

Chat hỗ trợ
Chat ngay