» Trẻ thiếu cân

Tìm kiếm
Thương hiệu
Giá

Nuôi con là hành trình đầy gian nan nhưng lại chứa chan tình cảm của mỗi bậc làm cha, làm mẹ. Hành trình đó sẽ thật hạnh phúc hơn khi nhìn con ngày càng lớn khôn và khoẻ mạnh. Nhưng sẽ thật buồn, thật khổ tâm khi không may con bị chứng thiếu cân, thấp còi hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa.

Nguyên nhân của thiếu cân có thể là do di truyền; chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng; sự hiếu động của trẻ; cha mẹ thiếu kiến thức chăm con; hay hệ tiêu hoá có vấn đề khiến mỗi lần ăn vào là trẻ bị nôn thốc, nôn tháo… Là cha mẹ ai cũng mong muốn những thiên thần nhỏ bé nhỏ của mình được khỏe mạnh, cao lớn, thông minh… Chính vì thế, khi nhận thấy con bị thiếu cân, các bậc cha mẹ thường có xu hướng ép con ăn thật nhiều mỗi ngày, cố gắng nhồi nhét thật nhiều đồ ăn mặc cho bé có ngán ngẩm hay no rồi. Bên cạnh đó, các mẹ còn cho trẻ uống thuốc nam, thuốc bắc… mà không hề hỏi ý kiến của các bác sĩ… Nhưng chính thái độ nôn nóng trong việc cải tạo số cân đã gây nên những hệ luỵ.

Hãy là bậc cha mẹ thông thái khi biết chăm sóc con có khoa học. Thay vì nhồi nhét thật nhiều đồ ăn cho con thì hãy để trẻ tự động đòi cơm mẹ. Aladin sẽ mang đến bí quyết giúp trẻ ăn ngon, tăng cường vi chất để trẻ phát triển thể chất khoẻ mạnh thông qua các sản phẩm Viên kẽm Nhật Japan Zinc, Cốm bé ăn ngủ ngon Sao Việt…