Nấm linh chi – đệ nhất thần dược

Cập nhật 2013-06-04 12:46:51

Nấm linh chi là một dược liệu cực quý, xếp trên cả nhân sâm. Trong truyền thuyết, nấm linh chi ngàn năm có khả năng cải tử hoàn sinh, những nghiên cứu gần dây cho thấy nấm linh chi có khả năng cải thiện chức năng gan, có tác dụng tốt lên hệ tim mạch, giúp ăn ngon, ngủ ngon, chống khối u…

Thần dược nấm linh chi

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên gọi khác như: Tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung…

Theo Đông y, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, là một trong những dược liệu quý, đứng đầu trong số 365 loại cây thuốc thượng hạng. Trong “Thần nông bản thảo” xếp linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong “Bản thảo cương mục” coi linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày)…

Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Aladin

Còn theo Tây y, trong nấm linh chi chứa rất nhiều các hoạt chất quý có tác dụng dược lý cao như: Germanium (cao hơn trong nhân sâm từ 5-8 lần), acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium…

Chỉ có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, đó là: Thanh chi (xanh), hắc chi (đen), xích chi (đỏ), bạch chi (trắng) hoàng chi (vàng), tử chi (tím đỏ). Trong 6 loại này, chỉ có hắc chi và đặc biệt là xích chi là có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Linh chi là dược thảo chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.

Tác dụng kỳ diệu của nấm linh chi

- Đối với hệ bài tiết: Nhóm sterois trong nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiềm mỡ.

Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Aladin

- Tác dụng với da: Giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá.

- Đối với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh. Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt. Dùng nấm linh chi để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu căng thẳng sẽ có hiệu quả tốt.

- Trên hệ miễn dịch: Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và kháng siêu vi, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ. Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và lympho bào nhờ tăng chức năng sản xuất interferon trong cơ thể. Làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoảng, chất đạm cần thiết cho cơ thể.

- Tác dụng chống dị ứng nhờ các acid ganoderic. Nấm linh chi tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc tự do trong cơ thể, giúp chống lão hóa, bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm cũng có tác dụng giúp cơ thể thoải loại nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng.

Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Aladin

- Đối với hệ tuần hoàn: Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu. Làm giảm huyết áp, điều hòa và ổn định huyết áp. Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hòa kinh nguyệt.

- Đối với tiêu hóa: Linh chi làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, nên chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

Hồi phục, bồi bổ sức khỏe với Xích Linh Chi MIKEI

Xích Linh Chi MIKEI được chế biến dưới thiết bị tân tiến nhất của Nhật Bản, nhằm bảo đảm chất lượng hảo hạng và hiệu quả điều trị tốt nhất. Quy trình chế biến sản phẩm được giám sát nghiêm ngặc qua các khâu:

- Nấm Xích Linh Chi thựơng hạng – thân dày hình quả thận, được phơi vài ngày dưới ánh nắng gắt, rồi cho sấy khô 3 – 4 giờ đồng hồ bằng máy sấy với nhiệt độ 80 độ C, qua máy mài thành thứ bột thật mịn, tiếp tục cho vào máy chiết xuất nước nóng, chế biến 3 lần trong nước sạch với nhiệt độ 100 độ C, mỗi lần 2 giờ đồng hồ, cho ra chất dịch lỏng Linh Chi, qua khâu xử lý bằng máy nén chân không nhiệt độ thấp, cô đọng chất dịch Linh Chi một lần nữa, cuối cùng qua khâu máy sấy khô kiểu phun mới cho ra đời bột tinh luyện Xích Linh Chi MIKEI. Biện pháp chiết xuất bằng nước nóng theo cách khoa học, nhằm chế biến ra bột tinh luyện Linh Chi có công hiệu chữa bệnh tốt nhất và cơ thể con người dễ dàng hấp thụ.

Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Aladin

- Do Linh Chi là một thứ nấm có phân tử cao, nếu không trải qua khâu tinh chế bằng nước nóng, thì dù mài thành bột cũng chỉ là chất bột xơ Linh Chi như mạt gỗ, cơ thể con người khó hấp thụ. Bột tinh luyện của Xích Linh Chi MIKEI hoàn toàn khác biệt với bột mài Linh Chi.

Sản phẩm Xích Linh Chi MIKEI có tác dụng lọc máu – giúp vận hành khí huyết, thông mạch, thải loại nhanh các chất độc tố, trẻ hoá tế bào; giúp bình thừơng hoá các chức năng trong cơ thể, cải thiện cơ địa yếu kém, nâng cao sức đề kháng miễn dịch, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho các chứng bệnh mãn tính do tuần hoàn máu kém. Dùng thường xuyên giúp tăng tuổi thọ, giữ gìn nhan sắc.

Xem thêm chi tiết và đặt mua thực phẩm chức năng Xích Linh Chi MIKEI tại đây.

Bùi Việt Thắng (tổng hợp)


Bài viết mới



Bài viết cũ